ESTJ
SUPERVISOR
Người giám hộ

ESTJ là các cá nhân thực tế, truyền thống và có tổ chức, có khả năng thể thao. Không quan tâm đến lý thuyết hoặc trừu tượng trừ khi họ thấy ứng dụng thực tế. Có tầm nhìn rõ ràng về cách mọi thứ nên diễn ra. Trung thành và chăm chỉ. Thích được phụ trách. Có khả năng tổ chức và điều hành các hoạt động đặc biệt. "Những công dân tốt" coi trọng an ninh và cuộc sống hòa bình.

Tổng quan về ESTJ

ESTJ sống trong một thế giới của sự thật và nhu cầu cụ thể. Họ sống trong hiện tại, với con mắt liên tục quét môi trường cá nhân để đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động trơn tru và có hệ thống. Họ tôn trọng các truyền thống và luật pháp, đồng thời có một bộ tiêu chuẩn và niềm tin rõ ràng. Họ mong đợi điều tương tự của những người khác, và không có sự kiên nhẫn hoặc hiểu biết về những cá nhân không coi trọng những hệ thống này. Họ coi trọng năng lực và hiệu quả, và thích thấy kết quả nhanh chóng cho những nỗ lực.

ESTJ là những người chịu trách nhiệm chính. Họ có một tầm nhìn rõ ràng về con đường mà mọi thứ nên diễn ra, đến mức họ tự nhiên bước vào vai trò lãnh đạo. Họ tự tin và năng nổ. Họ cực kỳ tài năng trong việc đưa ra các hệ thống và kế hoạch hành động, đồng thời có thể thấy được những bước cần thực hiện để hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể. Đôi khi họ có thể rất khắt khe và hay chỉ trích, bởi vì họ có niềm tin vững chắc như vậy, và có khả năng bộc lộ bản thân mà không cần dè dặt nếu họ cảm thấy ai đó không đáp ứng tiêu chuẩn . Nhưng ít nhất biểu hiện của ESTJ có thể được coi là giá trị mặt, bởi vì ESTJ cực kỳ thẳng thắn và trung thực.

ESTJ thường là một công dân kiểu mẫu và là trụ cột của cộng đồng. Anh ấy hoặc cô ấy thực hiện các cam kết một cách nghiêm túc và tuân theo các tiêu chuẩn của riêng họ về "tư cách công dân tốt" trong bức thư. ESTJ thích tương tác với mọi người và thích vui chơi. Các ESTJ có thể rất náo nhiệt và vui vẻ tại các sự kiện xã hội, đặc biệt là các hoạt động tập trung vào gia đình, cộng đồng hoặc công việc.

ESTJ cần phải đề phòng xu hướng quá cứng nhắc và trở nên quá hướng về chi tiết. Vì họ đặt nặng niềm tin của bản thân, nên điều quan trọng là họ phải nhớ coi trọng ý kiến đóng góp và ý kiến của người khác. Nếu họ bỏ qua khía cạnh Cảm xúc của mình, họ có thể gặp vấn đề trong việc đáp ứng nhu cầu thân mật của người khác và có thể vô tình làm tổn thương cảm xúc của mọi người bằng cách áp dụng logic và lý trí vào những tình huống đòi hỏi sự nhạy cảm hơn về mặt cảm xúc.

Khi bị sa lầy bởi căng thẳng, một ESTJ thường cảm thấy bị cô lập khỏi những người khác. Họ cảm thấy như thể họ bị hiểu lầm và bị đánh giá thấp và những nỗ lực là điều hiển nhiên. Mặc dù bình thường ESTJ rất mạnh miệng và không có bất kỳ vấn đề gì trong việc thể hiện bản thân, nhưng khi bị căng thẳng, họ sẽ gặp khó khăn khi diễn đạt cảm xúc của mình và truyền đạt chúng cho người khác.

Các ESTJ coi trọng an ninh và trật tự xã hội trên hết và cảm thấy có nghĩa vụ phải làm tất cả những gì có thể để nâng cao và thúc đẩy các mục tiêu này. Họ sẽ cắt cỏ, bỏ phiếu, tham dự các cuộc họp của hiệp hội chủ sở hữu nhà và thường làm bất cứ điều gì có thể để thúc đẩy an sinh cá nhân và xã hội.

ESTJ nỗ lực rất nhiều trong hầu hết mọi thứ họ làm. Họ sẽ làm mọi thứ mà họ nghĩ là nên làm trong công việc, hôn nhân và cộng đồng với một nguồn năng lượng dồi dào. Anh ấy hoặc cô ấy là người tận tâm, thực tế, thực tế và đáng tin cậy. Mặc dù ESTJ sẽ thực hiện một cách nghiêm túc mọi thứ quan trọng để hướng tới một mục tiêu hoặc mục tiêu cụ thể, nhưng họ có thể không tự nhiên thấy hoặc đánh giá cao tầm quan trọng của những mục tiêu nằm ngoài phạm vi thực tế. Tuy nhiên, nếu ESTJ có thể thấy mức độ liên quan của các mục tiêu như vậy với các mối quan tâm thực tế, bạn có thể đặt cược rằng họ sẽ nỗ lực hết sức để hiểu chúng và kết hợp chúng vào nhiệm vụ để rõ ràng và bảo mật.

Điểm mạnh và điểm yếu của ESTJ

Điểm mạnh của ESTJ

 • Nhiệt tình, lạc quan và thân thiện
 • Ổn định và đáng tin cậy, họ có thể được tin tưởng để thúc đẩy an ninh cho gia đình
 • Có nhiều cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ và nghĩa vụ của mình
 • Chịu trách nhiệm chăm sóc các mối quan tâm thiết thực hàng ngày xung quanh ngôi nhà
 • Thường rất tốt, mặc dù bảo thủ với tiền
 • Không bị đe dọa cá nhân bởi xung đột hoặc chỉ trích
 • Quan tâm đến việc giải quyết xung đột, thay vì phớt lờ nó
 • Thực hiện các cam kết rất nghiêm túc và tìm kiếm các mối quan hệ lâu dài
 • Có thể tiếp tục sau khi mối quan hệ tan vỡ
 • Có khả năng thực hiện kỷ luật khi cần thiết

Điểm yếu của ESTJ

 • Có xu hướng tin rằng họ luôn đúng
 • Có xu hướng luôn cần phải có trách nhiệm
 • Thiếu kiên nhẫn với sự kém hiệu quả và cẩu thả
 • Không tự nhiên hòa hợp với những gì người khác đang cảm thấy
 • Không tốt trong việc thể hiện cảm xúc
 • Có thể vô tình làm tổn thương người khác bằng ngôn ngữ thiếu tế nhị
 • Có xu hướng vật chất và ý thức về địa vị
 • Nói chung là không thoải mái với sự thay đổi và di chuyển đến các vùng đất mới.

Nghề nghiệp phù hợp với ESTJ

Các ESTJ có rất nhiều sự linh hoạt trong các loại nghề nghiệp mà họ chọn. Họ giỏi nhiều thứ khác nhau, bởi vì họ đã nỗ lực rất nhiều để làm mọi thứ theo cách đúng đắn. Tuy nhiên, họ sẽ hạnh phúc nhất trong các vị trí lãnh đạo, bởi vì họ có động lực tự nhiên để phụ trách. Chúng phù hợp nhất cho những công việc yêu cầu tạo ra trật tự và cấu trúc.

Danh sách nghề nghiệp sau đây được xây dựng dựa trên ấn tượng của chúng tôi về những nghề nghiệp đặc biệt thích hợp cho một ESTJ.

 • Lãnh đạo quân đội
 • Quản trị viên kinh doanh
 • Người quản lý
 • Vận động viên
 • Cảnh sát
 • Thám tử
 • Thẩm phán
 • Nhân viên tài chính
 • Giáo viên
 • Huấn luyện viên
 • Đại diện bán hàng

Tính cách và mối quan hệ tương ứng của ESTJ

ESTJ là những người rất nhiệt tình, được thúc đẩy để hoàn thành các nghĩa vụ và bổn phận, đặc biệt là những người đối với gia đình. Các ưu tiên của ESTJ thường đặt Tôn giáo lên hàng đầu, gia đình thứ hai và bạn bè thứ ba. Họ đã nỗ lực rất nhiều để đáp ứng các nghĩa vụ và bổn phận, tất nhiên là theo mức độ ưu tiên như trên. Họ tận tâm và tận lực với những mối quan hệ của mình, những mối quan hệ mà họ cho là gắn bó suốt đời và không thể thay đổi.

Họ thích được phụ trách và có thể rất kiểm soát bạn đời và con cái. Họ có lòng tôn trọng cao đối với các truyền thống và thể chế, đồng thời mong đợi rằng bạn đời và con cái cũng sẽ ủng hộ những điều này. Họ có ít kiên nhẫn và cần phải đối mặt với những người nhìn mọi thứ rất khác với ESTJ.

ESTJ với tư cách là người yêu

Khi một ESTJ nói "Tôi thích", bạn có thể đặt cược rằng họ sẽ nỗ lực và năng lượng to lớn để thực hiện cam kết đối với mối quan hệ. Họ tìm kiếm sự ổn định và an toàn trong cuộc sống, và một khi họ đã cam kết, thì cam kết đó là suốt đời và không thể thay đổi. Họ mang theo họ vào mối quan hệ một bản chất mạnh mẽ và đáng tin cậy, được định hướng theo truyền thống và an ninh. Họ là những người có nghị lực cao, dường như không bao giờ mất năng lượng khi thực hiện nhiệm vụ và nghĩa vụ.

Các ESTJ thường cảm thấy rất rõ ràng rằng họ đúng và nếu mọi người khác lắng nghe cẩn thận những gì ESTJ nói, thì họ sẽ hiểu mọi thứ thực sự như thế nào và thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn. Hình ảnh bản thân mạnh mẽ, tự tin như vậy là một tài sản về nhiều mặt, nhưng cũng có thể gây hại cho các mối quan hệ chặt chẽ giữa các cá nhân, nếu người bạn đời của ESTJ không cảm thấy được trân trọng vì những đóng góp với tư cách là một cá nhân. Đây là một cạm bẫy tiềm ẩn đối với các ESTJ, những người nên cố gắng nhận thức được thực tế là người khác có những thứ để cung cấp, ngay cả khi họ không hoàn toàn tuân theo cách suy nghĩ của ESTJ. Nếu không thể làm điều này ở quy mô lớn hơn, ESTJ có lẽ nên tập trung vào lĩnh vực này liên quan đến đóng góp của đối tác.

Về mặt tình dục, ESTJ có thể là một người mạnh mẽ, nhiệt tình và thể thao. Họ sẽ có xu hướng truyền thống và mong đợi các cuộc gặp gỡ tình dục trên cơ sở tương đối được lên lịch. Họ có xu hướng tiếp cận sự thân mật như một trải nghiệm thể xác về sự gần gũi, thay vì như một cơ hội để thể hiện và tiếp nhận những biểu hiện của tình yêu và tình cảm. Các ESTJ có thể sẽ phải cố gắng ghi nhớ để bày tỏ cảm xúc bằng lời nói.

Theo nhiều cách, ESTJ là Người bảo vệ và Người bảo vệ về bản chất. Họ thích che chở và bảo vệ gia đình, và thường khá giỏi trong việc đó. Đối tác sẽ đánh giá cao và tận hưởng những lợi ích từ những nỗ lực của ESTJ về mặt này, nhưng họ cũng có thể bực bội với những khía cạnh kiểm soát nhiều hơn trong tính cách của ESTJ, cùng với mong muốn mạnh mẽ để bảo vệ những người thân yêu. ESTJ có thể coi nhiệm vụ là hướng dẫn vợ / chồng cách cư xử hoặc thái độ cần thực hiện trong một số tình huống nhất định, điều này có thể không được đánh giá cao.

Ngược lại, ESTJ thoải mái đưa ra sự tán thành và khẳng định khi họ hài lòng hoặc ấn tượng với hành vi của người bạn đời của mình. Cho dù tích cực hay tiêu cực, biểu hiện của ESTJ có thể được coi là giá trị mặt, bởi vì những cá nhân này rất trung thực và thẳng thắn về cảm giác.

Các ESTJ thích dành thời gian giao lưu với những người khác và có khả năng rất mong muốn đối tác cũng tham gia vào các hoạt động xã hội này. Họ đặc biệt quan tâm đến bất kỳ sự kiện nào liên quan đến gia đình, công việc hoặc bất kỳ tổ chức nào mà ESTJ là thành viên. Vì chúng là những sinh vật xã hội, chúng có khả năng nhấn mạnh vào việc xã hội hóa mối quan hệ - nhưng chỉ sau khi tất cả công việc của chúng được hoàn thành.

Các ESTJ không hòa hợp một cách tự nhiên với những gì người khác đang cảm nhận, và họ thậm chí có thể có xu hướng rất thiếu quan sát về những khía cạnh này. Điều này có thể gây ra vấn đề với những người bạn đời có sở thích Cảm giác, những người có thể cảm thấy bị tổn thương hoặc bị bỏ rơi bởi ESTJ. Nếu những cảm xúc này được ESTJ chỉ ra như một động lực quan trọng của mối quan hệ, thay vì được Người cảm nhận nuôi dưỡng trong nội bộ, thì ESTJ có khả năng cố gắng nhận thức rõ hơn về cảm xúc và cảm xúc của người bạn đời.

ESTJ vui vẻ thực hiện các nhiệm vụ trong cuộc sống và muốn được đánh giá cao vì đã làm như vậy. Đây là món quà lớn nhất mà bạn đời có thể dành cho họ - lòng biết ơn.

Mặc dù hai cá nhân phát triển tốt thuộc bất kỳ loại nào đều có thể tận hưởng một mối quan hệ lành mạnh, đối tác tự nhiên của ESTJ là ISTP, hoặc INTP. Chức năng nổi trội của Suy nghĩ hướng ngoại của ESTJ phù hợp nhất với người có chức năng chủ đạo là Tư duy hướng nội. Sự kết hợp ESTJ / ISTP là hợp lý vì nó cũng chia sẻ cách Cảm biến để nhận thức thế giới, nhưng sự kết hợp ESTJ/ INTP cũng khá tốt.

ESTJ với tư cách là cha mẹ

Các ESTJ coi trọng trách nhiệm nuôi dạy con cái và tận hưởng các vai trò và nhiệm vụ mà họ được giao. ESTJ coi việc làm cha mẹ là một trạng thái tự nhiên và hoan nghênh cơ hội thực hiện nghĩa vụ cơ bản là truyền lại gen , và nuôi dạy trẻ em trở thành những người lớn độc lập, có trách nhiệm.

Các ESTJ thường mong đợi rằng cha mẹ nên là cha mẹ, và con cái nên là con cái. Có khả năng là rào cản giữa cha mẹ và con cái giữa ESTJ và con cái , và họ có thể mong đợi rằng con cái sẽ đối xử với họ bằng sự tôn trọng và danh dự. Họ sẽ không có kiên nhẫn để đi lệch cực độ khỏi quy tắc cơ bản này.

Các ESTJ cũng không có nhiều khả năng chịu đựng sự kém hiệu quả hoặc lộn xộn. Họ không thích nhìn thấy những sai lầm lặp lại. Do đó, cha mẹ ESTJ có thể gặp khó khăn với con cái , những người có sở thích Trực giác hoặc Nhận thức. Chúng cực kỳ thực tế và không có hiểu biết hay giá trị gì đối với trí tưởng tượng sáng tạo của những đứa trẻ có Trực giác cao. Họ cũng sẽ ít kiên nhẫn với thái độ không có cấu trúc, "đi theo dòng chảy" của những đứa trẻ đang Nhận thức . Sự thiếu kiên nhẫn này với các kiểu khác là một nguy cơ tiềm ẩn đối với ESTJ có thể biểu hiện theo cách xấu xí nếu sự rạn nứt xảy ra với chính con cái . ESTJ nên nhớ rằng những gì phù hợp với họ chưa chắc đã phù hợp với con cái.

Bất cứ khó khăn nào mà một ESTJ có thể gặp phải với con , họ sẽ luôn chấp nhận đứa trẻ đó trở lại như con . Họ được thúc đẩy mạnh mẽ để hoàn thành nghĩa vụ của mình và xem việc nuôi dạy con cái là một trong những nghĩa vụ "phải làm" này.

ESTJ với tư cách là bạn bè

Mặc dù các ESTJ thường đặt gia đình lên trên bạn bè, nhưng họ rất thích và coi trọng tình bạn . Họ thích vui vẻ và dành thời gian cho những người khác, đặc biệt là những người cùng sở thích và theo đuổi họ. Họ có khả năng chọn dành thời gian rảnh với bạn bè theo đuổi hoạt động hoặc sở thích nào đó - có thể là thể thao hoặc thiên về thể thao. Họ có khả năng giao tiếp xã hội khá nhiều với các thành viên trong gia đình và với những người thuộc cùng một tổ chức hoặc cơ quan như ESTJ.

Các ESTJ thường có ý thức về địa vị và sẽ tôn trọng những người khác mà họ cảm thấy đã đạt được mức độ thành công cao trong xã hội của chúng ta. Mặc dù các ESTJ có tiêu chuẩn rất cao về hành vi và tin rằng họ biết điều gì là phù hợp và tốt nhất trong mọi tình huống nhất định, nhưng họ có khả năng ít kiểm soát hơn với những người mà họ cảm thấy là những cá nhân mạnh mẽ.

Các ESTJ sẽ ít kiên nhẫn với những người có vẻ phù phiếm hoặc cực kỳ không theo truyền thống. Ngược lại, những người sống hoàn toàn trong thời điểm hiện tại (Người cảm nhận) có thể không đánh giá cao những phán đoán mạnh mẽ của ESTJ, điều này có vẻ quá truyền thống đối với họ. Các ESTJ có khả năng gắn kết tốt nhất với các ESTJ khác hoặc với bất kỳ loại người nào, nếu họ có chung sở thích hoặc mục tiêu.

Các ESTJ có xu hướng nhiệt tình, sắc sảo và hóm hỉnh. Họ thích nghe những câu chuyện cười hay và cũng thích kể cho họ nghe. Họ được bạn bè đánh giá cao vì đáng tin cậy, lạc quan và dễ dàng tham gia vào nhiều mục đích khác nhau.

ESTJ nói chung là rất cố gắng và thích tỏ ra có thẩm quyền và phụ trách. Họ có thể kiềm chế xu hướng này khi ở gần các ESTJ khác mà họ đánh giá cao. Đối với các loại khác, xu hướng này có thể khiến chúng đột ngột và trực tiếp, đến mức chúng vô tình có thể tổn hại đến người xung quanh.

Phát triển bản thân đối với ESTJ

Những người có kiểu tính cách ESTJ có giá trị cao về trật tự và cấu trúc xã hội. Trong suốt cuộc đời của mình, ESTJ phát triển một bộ tiêu chuẩn đánh giá mà họ sử dụng để sắp xếp các sự kiện và ấn tượng tồn tại trên thế giới. Các tiêu chuẩn này thực chất là các nguyên tắc xã hội. ESTJ rất tin tưởng vào các nguyên tắc và rất không chấp nhận bất kỳ hành vi vi phạm nào.

ESTJ tin rằng các nguyên tắc xác định hành vi và thái độ thích hợp, do đó cần được tuân thủ vô điều kiện. Cũng giống như họ tự nhiên tạo ra các quy tắc, và do đó là những nhà lãnh đạo tự nhiên, các ESTJ cũng tin tưởng vào việc tuân theo các quy tắc xã hội hiện có. Họ thường dẫn đầu, nhưng có thể theo dõi dễ dàng nếu họ tin tưởng vào quyền hạn của hệ thống mà họ đang theo dõi.

ESTJ có thể khá khắc nghiệt về việc vi phạm nguyên tắc. Đối với ESTJ, điều quan trọng hơn là tôn trọng nguyên tắc hơn là họ xem xét vị trí hoặc cảm xúc của cá nhân đã vi phạm nguyên tắc. Cách cư xử thô bạo có thể làm hỏng các mối quan hệ cá nhân, cho đến khi ESTJ kết hợp các tiêu chuẩn về hành vi trong các mối quan hệ cá nhân vào hệ thống quy tắc xã hội.

Điều kiện cho phép ESTJ phát triển tiềm năng

Là một ESTJ, bạn có những món quà đặc trưng cho kiểu tính cách của bạn mà không phải là điểm mạnh tự nhiên của những kiểu khác. Bằng cách nhận ra những món quà đặc biệt của bạn và khuyến khích sự trưởng thành và phát triển , bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy vị trí của mình trên thế giới và hài lòng hơn với vai trò của mình.

Gần như tất cả các ESTJ sẽ nhận ra những đặc điểm sau đây ở bản thân họ. Họ nên nắm lấy và nuôi dưỡng những điểm mạnh này:

 • Họ tin tưởng mạnh mẽ vào việc thực hiện nghĩa vụ của mình và thực hiện với tinh thần nghĩa vụ hơn là kỳ vọng nhận được điều gì đó đáp lại.
 • Họ thường có một trí nhớ tốt.
 • Họ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh.
 • Họ thường là những chiến lược gia giỏi và là những người chơi "game".
 • Họ thường tuân thủ luật pháp và làm việc chăm chỉ.
 • Họ Trung thành - với gia đình, bạn bè, đất nước, v.v.

Các ESTJ đã phát triển Cảm giác hướng nội của mình đến mức họ thường xuyên sử dụng kho dữ liệu bên trong to lớn của mình khi hình thành các nguyên tắc hành vi của mình thì sẽ được hưởng những món quà đặc biệt này:

 • Họ hiểu và tạo ra các nguyên tắc hiệu quả và công bằng vô điều kiện, và khi làm như vậy, họ thực hiện một dịch vụ xã hội tuyệt vời.
 • Họ có thể trở thành những Thẩm phán và Chính trị gia kiệt xuất.
 • Họ sống cuộc sống một cách có đạo đức và đạo đức cao.
 • Họ là những nhà chiến lược tài ba và có thể trở thành những nhà chỉ huy quân sự tài ba.
 • Họ có thể tạo ra các hệ thống hành vi để đáp ứng tất cả các nhu cầu mà họ gặp phải trong cuộc sống. Bằng cách đó, họ hài lòng vì thế giới được tổ chức theo cách lấy nguyên tắc làm trung tâm, hiệu quả và lâu dài.

Phân tích các vấn đề yếu kém đối với ESTJ

Hầu hết các đặc điểm yếu hơn được tìm thấy ở các ESTJ là do Tư duy hướng ngoại chiếm lấy tính cách trong phạm vi các chức năng khác chỉ hoạt động để phục vụ Tư duy hướng ngoại. Trong những trường hợp như vậy, ESTJ có thể cho thấy một số hoặc tất cả các điểm yếu sau đây ở các mức độ khác nhau:

 • Có thể không biết hoặc không quan tâm đến cách họ bắt gặp những người khác.
 • Có thể cố tình bắt nạt mọi người để cư xử theo một cách nhất định (với lý do là họ đang thực thi một nguyên tắc.)
 • Có thể nhanh chóng loại bỏ ý kiến đóng góp từ người khác mà không thực sự cân nhắc.
 • Có thể gặp khó khăn trong việc truyền đạt suy nghĩ và cảm xúc của mình cho người khác.
 • Có thể khó hiểu tầm quan trọng của việc xem xét cảm xúc của mọi người và cố gắng đáp ứng nhu cầu cảm xúc.
 • Có thể ôm mối hận và khó tha thứ cho mọi người.
 • Có thể có một tính khí dữ dội và nhanh chóng.
 • Có thể kiểm soát cao đối với người khác.
 • Có thể không thể đặt giá trị vào cuộc sống cá nhân.
 • Có thể không thể thấy tác động lâu dài của hành vi.

Lời khuyên cho ESTJ

 • Cố gắng thu thập tất cả các dữ kiện có sẵn trước khi bạn vượt qua phán xét. Đặt câu hỏi nếu cần thiết. Đảm bảo rằng bạn đang hiểu ý tưởng đang được truyền đạt. Sau khi bạn hiểu ý tưởng, hãy tìm ra cách nó phù hợp với hệ thống nguyên tắc của bạn.
 • Sẵn sàng tạo ra các nguyên tắc mới và thay đổi các nguyên tắc hiện có dựa trên các dữ kiện mới.
 • Nếu bạn trở nên tức giận, hãy bỏ đi. Khi bạn cho phép sự tức giận kiểm soát hành động của mình, bạn sẽ thua và rất có thể ai đó khác cũng thua. Sau khi bạn đã giải quyết được cơn giận và bình tĩnh lại, hãy tiếp tục với những gì bạn đang làm.
 • Cố gắng xác định kiểu tính cách của mọi người mà bạn gặp phải thường xuyên trong cuộc sống. Hãy nhớ rằng những người trực quan đôi khi nói một cách gián tiếp, lang thang. Cố gắng kiên nhẫn với điều này và nhớ rằng mọi người đều có thứ gì đó để cung cấp.
 • Hãy nhớ rằng bạn có nhiều điều nhất để học hỏi từ những người rất khác biệt với bạn. Họ có một cái gì đó để cung cấp cho bạn, bất kể bạn có thể gặp khó khăn như thế nào lúc đầu.