ENTJ
FIELD MARSHAL
Nhà điều hành

Tính cách của ENTJ quyết đoán và thẳng thắn, họ được định hướng để dẫn đầu. Khả năng tuyệt vời để hiểu các vấn đề khó khăn của tổ chức và tạo ra các giải pháp vững chắc. Thông minh và có nhiều hiểu biết, họ thường xuất sắc trong việc thuyết trình trước đám đông. Họ coi trọng kiến thức và năng lực, và thường không kiên nhẫn với sự kém hiệu quả hoặc vô tổ chức.

Tổng quan về ENTJ

ENTJ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Họ sống trong một thế giới của những khả năng mà họ nhìn thấy đủ loại thách thức phải vượt qua và họ muốn trở thành người chịu trách nhiệm vượt qua chúng. Họ có động lực lãnh đạo, được phục vụ tốt bởi sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt những vấn đề phức tạp, khả năng tiếp thu một lượng lớn thông tin cá nhân và khả năng phán đoán nhanh chóng và quyết đoán . Họ là những người "phụ trách".

Các ENTJ rất tập trung vào sự nghiệp và hòa nhập vào thế giới doanh nghiệp một cách khá tự nhiên. Họ liên tục quét môi trường để tìm các vấn đề tiềm ẩn mà họ có thể biến thành giải pháp. Họ thường nhìn mọi thứ từ một góc độ dài hạn và thường thành công trong việc xác định các kế hoạch để xoay chuyển các vấn đề - đặc biệt là các vấn đề có tính chất công ty. Các ENTJ thường thành công trong thế giới kinh doanh, bởi vì họ được định hướng để lãnh đạo. Họ nỗ lực không mệt mỏi trong công việc và được định hướng để hình dung vị trí của tổ chức. Vì những lý do này, họ là những nhà lãnh đạo công ty bẩm sinh.

Không có nhiều chỗ cho sai sót trong thế giới của ENTJ. Họ không thích nhìn thấy những sai lầm lặp đi lặp lại, và không kiên nhẫn với sự kém hiệu quả. Họ có thể trở nên khá khắc nghiệt khi sự kiên nhẫn bị thử thách ở những khía cạnh này, bởi vì họ không thích hợp với cảm xúc của mọi người một cách tự nhiên, và nhiều khả năng là họ không tin rằng họ nên điều chỉnh phán đoán của mình để cân nhắc cảm xúc của mọi người. ENTJ, giống như nhiều loại khác, gặp khó khăn khi nhìn mọi thứ từ bên ngoài theo quan điểm của riêng họ. Không giống như các loại khác, ENTJ tự nhiên có ít kiên nhẫn với những người không nhìn mọi thứ theo cách giống như ENTJ.

ENTJ cần phải làm việc một cách có ý thức về việc nhận ra giá trị của ý kiến ​​của người khác, cũng như giá trị của việc nhạy cảm đối với cảm xúc của mọi người. Trong trường hợp không có nhận thức này, ENTJ sẽ là một cá nhân đáng sợ và hống hách. Đây có thể là một vấn đề thực sự đối với ENTJ, những người có thể bị người khác tước đoạt thông tin quan trọng và sự cộng tác. Trong thế giới cá nhân , điều đó có thể khiến một số ENTJ trở nên độc đoán với tư cách là vợ / chồng hoặc cha mẹ.

ENTJ có một sức mạnh cá nhân to lớn và sự hiện diện sẽ giúp họ như một động lực để đạt được mục tiêu . Tuy nhiên, quyền lực cá nhân này cũng là tác nhân gây ra sự xa lánh và tự trầm trọng hóa bản thân, điều mà ENTJ nên tránh.

ENTJ là những người rất mạnh mẽ, quyết đoán. Họ đưa ra quyết định nhanh chóng và nhanh chóng nói ra ý kiến ​​và quyết định với phần còn lại của thế giới. Các ENTJ chưa phát triển Trực giác sẽ đưa ra quyết định quá vội vàng mà không hiểu hết các vấn đề và các giải pháp khả thi. Mặt khác, một ENTJ chưa phát triển được khía cạnh Tư duy sẽ gặp khó khăn trong việc áp dụng logic vào những hiểu biết và thường sẽ đưa ra những quyết định sai lầm. Trong trường hợp đó, họ có thể có những ý tưởng tuyệt vời và cái nhìn sâu sắc về các tình huống, nhưng họ có thể có ít kỹ năng xác định cách hành động dựa trên sự hiểu biết , hoặc hành động có thể không nhất quán. Một ENTJ đã phát triển theo cách nói chung là kém lý tưởng có thể trở nên độc tài và thô bạo - đưa ra mệnh lệnh và chỉ đạo một cách xâm phạm mà không có lý do chính đáng để làm như vậy.

Mặc dù các ENTJ không thích hợp với cảm xúc của người khác một cách tự nhiên, nhưng những người này thường có tính cách đa cảm rất mạnh mẽ. Thường thì những cảm xúc này rất mạnh mẽ đối với ENTJ, mặc dù họ có thể sẽ che giấu nó khỏi kiến ​​thức chung, tin rằng cảm xúc là một điểm yếu. Bởi vì thế giới của cảm xúc và giá trị không phải là nơi ENTJ tự nhiên hoạt động, nên đôi khi họ có thể đưa ra những đánh giá giá trị và giữ chặt những cảm xúc không có cơ sở và không phù hợp, và sẽ gây ra cho họ những vấn đề - đôi khi là những vấn đề nghiêm trọng.

ENTJ thích tương tác với mọi người. Là người Hướng ngoại, họ được cung cấp năng lượng và kích thích chủ yếu từ bên ngoài. Không có gì thú vị và thỏa mãn đối với ENTJ hơn là có một cuộc trò chuyện sôi nổi, đầy thử thách. Họ đặc biệt tôn trọng những người có khả năng bảo vệ ENTJ, và lập luận thuyết phục cho quan điểm . Tuy nhiên, không có quá nhiều người sẽ làm như vậy bởi vì ENTJ là một sự hiện diện rất mạnh mẽ và năng động, người có rất nhiều sự tự tin và kỹ năng giao tiếp bằng lời nói tuyệt vời. Ngay cả những người tự tin nhất cũng có thể trải qua những khoảnh khắc thiếu tự tin khi tranh luận một điểm với ENTJ.

Các ENTJ muốn ngôi nhà đẹp, đầy đủ tiện nghi và hoạt động hiệu quả. Họ thường chú trọng nhiều vào việc con cái được giáo dục tốt và có cấu trúc, mong muốn có một mối quan hệ hòa thuận và tận tụy với người bạn đời . Ở nhà, ENTJ cần phải chịu trách nhiệm nhiều như anh ấy hoặc cô ấy làm trong sự nghiệp . ENTJ có khả năng được ghép đôi tốt nhất với những người có hình ảnh bản thân mạnh mẽ, người cũng thuộc tuýp người Tư duy. Bởi vì ENTJ chủ yếu tập trung vào sự nghiệp , một số ENTJ gặp vấn đề với việc thường xuyên vắng nhà, về thể chất hoặc tinh thần.

ENTJ có nhiều món quà khiến họ có thể có được rất nhiều quyền lực cá nhân, nếu họ không quên duy trì sự cân bằng trong cuộc sống của mình. Họ là những người quyết đoán, sáng tạo, có tư duy tầm xa với khả năng tuyệt vời trong việc biến các lý thuyết và khả năng thành các kế hoạch hành động vững chắc. Họ thường là những người có tính cách cực kỳ mạnh mẽ và có công cụ để hoàn thành bất kỳ mục tiêu nào họ đã đề ra.

Điểm mạnh và điểm yếu của ENTJ

Điểm mạnh của ENTJ

 • Thực sự quan tâm đến ý tưởng và suy nghĩ của mọi người
 • Nhiệt tình và năng động
 • Thực hiện các cam kết rất nghiêm túc
 • Công bằng và quan tâm đến việc làm đúng
 • Rất tốt với tiền
 • Cực kỳ trực tiếp và thẳng thắn
 • Nói trôi chảy
 • Nâng cao và khuyến khích kiến ​​thức và sự phát triển bản thân trong mọi khía cạnh của cuộc sống
 • Có thể rời bỏ các mối quan hệ mà không cần nhìn lại
 • Có thể biến các tình huống xung đột thành các bài học tích cực
 • Có khả năng đưa ra những lời phê bình mang tính xây dựng tốt
 • Các tiêu chuẩn và kỳ vọng cực kỳ cao (cả điểm mạnh và điểm yếu)
 • Thường có tình cảm mạnh mẽ và đa cảm
 • Có thể bỏ qua kỷ luật

Điểm yếu của ENTJ

 • Sự nhiệt tình đối với các cuộc tranh luận bằng lời nói có thể khiến họ có vẻ thích tranh luận
 • Có xu hướng thách thức và đối đầu
 • Có xu hướng tham gia vào các cuộc trò chuyện "thắng thua"
 • Có xu hướng khó lắng nghe người khác
 • Có xu hướng chỉ trích những quan điểm và thái độ không phù hợp với ý kiến ​​và thái độ
 • Các tiêu chuẩn và kỳ vọng cực kỳ cao (cả điểm mạnh và điểm yếu)
 • Không tự nhiên hòa hợp với cảm xúc và phản ứng của mọi người
 • Có thể gặp khó khăn trong việc bày tỏ tình yêu và tình cảm, đôi khi có vẻ khó xử hoặc không thích hợp
 • Có thể áp đảo và đe dọa người khác
 • Có xu hướng muốn luôn được phụ trách hơn là chia sẻ trách nhiệm
 • Có thể rất gay gắt và không khoan dung về sự lộn xộn hoặc kém hiệu quả
 • Có xu hướng kiểm soát
 • Có thể chậm khen ngợi hoặc nhận ra nhu cầu khen ngợi của người khác
 • Nếu không hạnh phúc hoặc kém phát triển, họ có thể rất ngang tàng, độc tài hoặc mài mòn
 • Có xu hướng đưa ra quyết định vội vàng
 • Bùng nổ với tính khí khủng khiếp khi bị căng thẳng tột độ

Nghề nghiệp phù hợp với ENTJ

Các ENTJ đặc biệt rất phù hợp để trở thành nhà lãnh đạo và người xây dựng tổ chức. Họ có khả năng xác định rõ ràng các vấn đề và các giải pháp sáng tạo vì lợi ích ngắn hạn và dài hạn của một tổ chức. Có mong muốn lãnh đạo mạnh mẽ, họ không có khả năng hạnh phúc với tư cách là những người theo dõi. Các ENTJ thích được phụ trách, và cần được phụ trách để tận dụng khả năng đặc biệt.

Danh sách nghề nghiệp sau đây được xây dựng dựa trên ấn tượng của chúng tôi về những nghề nghiệp đặc biệt phù hợp với ENTJ:

 • Điều hành kinh doanh
 • Người xây dựng tổ chức
 • Doanh nhân
 • Tư vấn viên máy tính
 • Luật sư
 • Thẩm phán
 • Quản trị viên kinh doanh
 • Quản lý kinh doanh
 • Giáo sư đại học

Tính cách và mối quan hệ tương ứng của ENTJ

Các ENTJ đặt rất nhiều nỗ lực và nhiệt huyết vào các mối quan hệ . Vì nhiệm vụ chính trong cuộc sống là không ngừng tiếp thu kiến ​​thức và biến điều đó thành điều gì đó hữu ích, ENTJ sẽ cố gắng biến mọi thứ thành một trải nghiệm học tập. Trong bối cảnh của các mối quan hệ, điều đó có nghĩa là họ sẽ liên tục tìm kiếm kiến ​​thức và sửa đổi các quy tắc và định nghĩa về các mối quan hệ.

Họ đánh giá cao các mối quan hệ của mình, đặc biệt là những mối quan hệ mang lại cho họ những thách thức mới và kích thích sự học hỏi . Những cuộc trao đổi như vậy thúc đẩy tình cảm thực sự và sự hài lòng đối với ENTJ. Các mối quan hệ không mang lại bất kỳ cơ hội phát triển hoặc học tập nào sẽ không gây hứng thú cho ENTJ. Như trong các lĩnh vực khác của cuộc sống, ENTJ thích phụ trách các mối quan hệ.

Trong cuộc trò chuyện, họ rất trực tiếp và đối đầu, và có thể có tính chỉ trích và thách thức cao đối với người khác. Những người có quan hệ mật thiết với ENTJ cần phải có một lượng sức mạnh cá nhân tốt. Đối với những người làm như vậy, ENTJ có rất nhiều thứ để cung cấp.

ENTJ với tư cách là người yêu

Các ENTJ tạo nên những đối tác năng nổ, nhiệt tình và rất coi trọng các cam kết . Như trong các khía cạnh khác của cuộc sống, họ muốn trở thành người dẫn đầu trong mối quan hệ và chịu trách nhiệm về việc làm cho mọi việc diễn ra tốt đẹp. Họ là những nhà lãnh đạo sáng tạo và có khả năng có những mối quan hệ thúc đẩy sự phát triển và học hỏi không ngừng. Vì họ liên tục quét môi trường để tìm kiếm những ý tưởng mới và những điều đáng học hỏi, ENTJ có thể thường xuyên xác định lại "quy tắc" của mối quan hệ, mặc dù cam kết vẫn không đổi. Nếu họ trở nên rất rõ ràng rằng mối quan hệ không còn mang lại bất kỳ cơ hội phát triển hoặc học hỏi nào nữa, ENTJ sẽ rời khỏi tình huống đó và không nhìn lại.

Các ENTJ thường rất thành công trong sự nghiệp và thường rất giỏi về tiền bạc. Điều này hữu ích ở chỗ nó có thể loại bỏ rất nhiều mâu thuẫn mà các cặp vợ chồng nảy sinh về vấn đề tiền bạc, nhưng nó có thể trở thành vấn đề nếu ENTJ quá tham công tiếc việc để dành thời gian cho sự phát triển và tăng trưởng của mối quan hệ.

ENTJ không hòa hợp một cách tự nhiên với cảm xúc và cảm xúc của đối tác . Những ENTJ cho phép bản thân có thời gian ở một mình và phát triển khía cạnh "cảm nhận" nội tâm trong bản chất , nhìn chung sẽ là những cá nhân "mềm mại" hơn, nhận thức rõ hơn về nhu cầu cảm xúc của đối tác. Tuy nhiên, nhận thức này hầu như luôn luôn là một nỗ lực có ý thức đối với một phần của ENTJ, chứ không phải là một đặc điểm tự nhiên xảy ra. Các ENTJ không cố gắng nhận thức về người khác và coi trọng cảm xúc và ý kiến ​​, có thể thấy mình ở trong các mối quan hệ không cân bằng, nơi không diễn ra giao tiếp thực sự. Những tình huống này là con dao hai lưỡi đối với ENTJ. Họ muốn được phụ trách, nhưng nếu họ trở nên phụ trách quá nhiều đến mức bóp nghẹt đối tác của mình, thì cuối cùng họ sẽ cảm thấy nhàm chán với mối quan hệ này.

Về mặt tình dục, ENTJ mạnh mẽ, giàu trí tưởng tượng và nhiệt tình. Bản năng lãnh đạo tự nhiên sẽ rõ ràng trong lĩnh vực này cũng như các lĩnh vực khác của cuộc sống, và họ sẽ dẫn dắt bạn đời của mình trong những cuộc phiêu lưu ân ái đầy sáng tạo, trong đó trọng tâm là học hỏi lẫn nhau và chia sẻ tình cảm. Họ có thể mong đợi quan hệ tình dục trên cơ sở tương đối theo lịch trình.

ENTJ thường không gặp vấn đề với sự tự tin và đặc biệt không thiếu thốn tình cảm. Mặc dù họ thích được cho biết rằng họ được yêu mến và đánh giá cao, nhưng họ không cần phải nghe những lời khen ngợi kiểu này thường xuyên như hầu hết các kiểu khác. Nếu được hợp tác với người thuộc tuýp Cảm xúc, họ có thể không đáp ứng được nhu cầu của đối tác về những lời nói thân mật nếu không có nỗ lực có ý thức. Ngay cả khi nỗ lực, ENTJ vẫn có thể gặp vấn đề trong việc nhận thức các nhu cầu cảm xúc của người khác, và họ rất có thể sẽ không hiểu những nhu cầu đó ngay cả khi họ nhận thức được chúng.

ENTJs tiếp cận xung đột như một cơ hội để phát triển và học hỏi. Nhìn chung, đây là một quan điểm rất lành mạnh, nhưng có thể là một vấn đề trong mối quan hệ chặt chẽ với loại Cảm xúc. Những người có sở thích Cảm giác thường ghét xung đột và chỉ trích, và tránh nó như một người sẽ tránh một con rắn chết. Các ENTJ có xu hướng đối đầu có thể rất đe dọa một người có sở thích Cảm giác - đặc biệt là như vậy nếu họ là đối tác thân thiết của ENTJ. Một ENTJ có mặt Cảm giác phát triển tốt có thể kết hợp tốt với một đối tác có sở thích Cảm giác. Nếu không, các ENTJ có thể sẽ có những mối quan hệ thân thiết thành công nhất với những kiểu thích quá trình Tư duy một cách tự nhiên, hoặc những người không quá mạnh về sở thích Cảm giác.

Nói chung, ENTJ có rất nhiều điều để cung cấp cho các mối quan hệ thân thiết . Họ tận tâm, nhiệt tình và sẵn sàng nỗ lực rất nhiều để mọi việc diễn ra tốt đẹp. Họ nhận trách nhiệm và trách nhiệm giải trình, và mong đợi được phụ trách. Mối quan hệ sẽ là một dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, không ngừng tăng trưởng và phát triển.

Mặc dù hai cá nhân phát triển tốt thuộc bất kỳ loại nào đều có thể tận hưởng một mối quan hệ lành mạnh, đối tác tự nhiên của ENTJ là INTP , hoặc ISTP. Chức năng chủ đạo của Suy nghĩ hướng ngoại của AN ENTJ phù hợp nhất với kiểu tính cách bị Tư duy hướng nội chi phối. Đối sánh ENTJ / INTP là lý tưởng, vì nó cũng có chung cách nhìn Trực quan về thế giới, nhưng đối sánh ENTJ / ISTP cũng rất tốt.

ENTJ với tư cách là cha mẹ

Các ENTJ rất coi trọng vai trò nuôi dạy con cái . Họ coi nhiệm vụ truyền lại các giá trị và mục tiêu của mình cho con cái là một sự thật khách quan - đó là điều sẽ được thực hiện. Họ coi đó là trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo rằng con mình không ngừng phát triển và học tập một cách tối ưu nhất. Cha mẹ ENTJ thường khá nghiêm khắc và đặt kỳ vọng rất cao vào con cái.

Là cha mẹ, ENTJ liên tục thúc đẩy học tập và tư duy độc lập. Họ truyền tình yêu kiến ​​thức của mình cho con cái , và thử thách chúng hiểu thấu đáo lập trường và quan điểm của chúng. Họ mong đợi rằng con cái sẽ đi theo sự dẫn dắt . ENTJ phụ trách - không có nghi ngờ gì về điều đó. Họ mong muốn con cái hiếu kính cha mẹ và tuân theo các quy tắc và thủ tục được đặt ra cho gia đình. Có rất ít chỗ để sai sót trong những kỳ vọng đó và ENTJ sẽ trở thành một tổ chức độc tài thô bạo của cha mẹ khi các quy tắc bị phá vỡ. Con cái của một ENTJ thường biết vị trí của mình và rất tôn trọng cha mẹ ENTJ của chúng.

Trong những năm thiếu niên, chúng ta có thể thấy một đứa trẻ nổi loạn khỏi mối quan hệ của chúng với ENTJ. Mặc dù tình trạng này phổ biến với hầu hết tất cả các loại, nhưng nó đặc biệt đúng đối với các bậc cha mẹ là những người thuộc kiểu Đánh giá hướng ngoại. Trẻ em lớn lên thành người lớn không muốn bị kiểm soát, và người lớn đã quen kiểm soát con cái thì rất khó để buông bỏ. Cha mẹ ENTJ sẽ khôn ngoan nếu "nới lỏng" quyền nắm giữ một chút, miễn là họ có thể làm như vậy mà không ảnh hưởng đến những gì họ cảm thấy là đúng.

Các ENTJ không dành cho mình thời gian nội tâm để phát triển khía cạnh cảm xúc trong bản chất thường phát triển các khuynh hướng khắc nghiệt, hung hăng. Một phụ huynh ENTJ như vậy có xu hướng trở thành kẻ độc tài - ra lệnh một cách tùy tiện, và mong muốn họ được tuân theo chữ "T" mà không cần "nói lại". Nếu tiếp tục trong một thời gian dài, hành vi này sẽ tạo ra một môi trường áp bức cho đứa trẻ. Một ENTJ có thể giải quyết những khuynh hướng như vậy bằng cách dành thời gian để xem xét nội tâm và nhớ nhận thức một cách có ý thức về cảm xúc của mọi người.

Các ENTJ đã tránh được nhiều vấn đề liên quan đến loại hình là những nhân vật tuyệt vời của bậc cha mẹ. Họ được con cái ghi nhớ một cách yêu quý và quý trọng vì đã thử thách họ ở mọi lượt, và do đó thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển. Loại hình tìm kiếm kiến ​​thức này thường trở thành một thói quen lâu dài đối với con cái , những người đã trở thành những người lớn có trách nhiệm và độc lập.

ENTJ với tư cách là bạn bè

ENTJ là những cá nhân tươi sáng, năng động, hòa đồng và rất quan tâm đến những ý tưởng, lý thuyết và quan điểm của người khác. Họ không thích gì hơn là được tham gia vào cuộc trò chuyện chất lượng với những người khác có cùng quan điểm với họ hoặc những người có điều gì đó mới để dạy ENTJ. Họ trở thành những người bạn và đồng nghiệp đầy hứng khởi, thú vị và năng động.

ENTJ hoàn toàn thích những cuộc trò chuyện sôi nổi, trí tuệ - chào đón sự tương tác như một cơ hội học hỏi cho tất cả các bên liên quan. Họ có xu hướng trực tiếp và thách thức khi tương tác với người khác, điều này có xu hướng khiến mọi người vào thế phòng thủ. Trên thực tế, đây chính xác là những gì họ đang theo đuổi - ENTJ muốn tìm hiểu những gì bạn biết và hiểu càng nhiều sắc thái kiến ​​thức của bạn tùy theo ngữ cảnh của cuộc trò chuyện. Họ theo đuổi kiến ​​thức này một cách rất trực tiếp, đối đầu. Với cách tiếp cận này, họ sẽ không chỉ tìm hiểu thực tế của kiến ​​thức, mà còn cả nền tảng lập trường của cá nhân đối với phần kiến ​​thức đó. Cá nhân hiểu chủ đề như thế nào? Cá nhân được đầu tư như thế nào trong lập trường ? Phương pháp "đáng lo ngại" này mọi người có tác dụng làm sống động các cuộc trò chuyện và kích thích học tập, khi những người trò chuyện khác có thể dễ dàng chịu được các cuộc thẩm vấn của ENTJ. Những người không thoải mái khi bị thử thách, hoặc không tin tưởng vào chủ đề đang được thảo luận, có khả năng không thể hiện bản thân với ENTJ. Điều này hơi đáng tiếc, vì nhiều người có những thứ có giá trị để cung cấp, nhưng không phải lúc nào cũng sẵn sàng đứng trên đỉnh núi và mạnh mẽ tuyên bố quan điểm với thế giới. có khả năng bị khuất phục khi không thể hiện bản thân với ENTJ.

ENTJ có khả năng tìm kiếm công ty của những người có cùng quan điểm và sở thích với họ. Họ không kiên nhẫn với những người có lối sống và quan điểm sống rất khác với họ. Tuy nhiên, với tư cách là những cá nhân có nhiều quyền lực cá nhân, các ENTJ rất bị thu hút khi tương tác với những cá nhân khác với sự hiện diện mạnh mẽ. Họ ngưỡng mộ những người như vậy, mặc dù họ có thể không đồng ý với họ.

Các ENTJ có khả năng hình thành tình bạn thân thiết hơn với những người không theo chủ nghĩa khác - đặc biệt là những người không theo chủ nghĩa Hướng ngoại, chẳng hạn như ENTJ, ENTP, ENFJ và ENFP. ENTJ, những người chia sẻ sự nhiệt tình đối với các ý tưởng và học tập.

Phát triển bản thân đối với ENTJ

Những người ENTJ là những người theo chủ nghĩa hiện thực, theo nghĩa cơ bản nhất của từ này. Không chỉ bởi vì suy nghĩ dựa trên một cái nhìn rõ ràng về cách mọi thứ thực sự diễn ra trong thế giới xung quanh họ, mà còn bởi vì những ý tưởng và chiến lược được cấu trúc xung quanh những niềm tin rõ ràng, "bình thường", tổng hợp những điều hiển nhiên và không thể phủ nhận trong cuộc sống.

Nhưng trong khi ENTJscó thể thực dụng về tình hình trước mắt, họ hầu như không hài lòng với nó cho đến khi nó có thể được làm cho năng suất, hữu ích hoặc có giá trị hơn. Lý do của ENTJ về những vấn đề như vậy luôn rõ ràng và nhìn chung là không có tính phiến diện.

Nếu hành động có thể cải thiện một mục hoặc một tình huống thì cần phải thực hiện hành động đó và ENTJ sẽ luôn được tìm thấy ở giữa hành động đó, tổ chức, lập kế hoạch và dẫn đầu cho đến khi đạt được kết quả tốt nhất có thể. Điều này tạo nên thành công cho ENTJ một cái gì đó có thể được nhìn thấy rõ ràng, một kết quả thế giới thực có thể được đo lường.

Điều kiện cho phép ENTJ phát triển tiềm năng

Là một ENTJ, bạn có những món quà đặc trưng cho kiểu tính cách của bạn mà không phải là điểm mạnh tự nhiên của những kiểu khác. Bằng cách nhận ra những món quà đặc biệt của bạn và khuyến khích sự trưởng thành và phát triển , bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy vị trí của mình trên thế giới và hài lòng hơn với vai trò của mình.

Gần như tất cả các ENTJ sẽ nhận ra những đặc điểm sau đây ở bản thân họ. Họ nên nắm lấy và nuôi dưỡng những điểm mạnh này:

 • Có thể tiến thẳng vào cuộc rượt đuổi trong bất kỳ tình huống nào và không bị các vấn đề không thiết yếu lấn lướt.
 • Xu hướng lãnh đạo xuất phát từ khả năng kiểm soát và quản lý thời gian thực / các tình huống trong thế giới thực.
 • Tài năng phân tích thực tế không thiên vị bởi thành kiến ​​hay cảm xúc.
 • Cách tiếp cận cuộc sống "có thể làm được", giúp môi trường làm việc trở thành một nơi tích cực cho họ.
 • Một sự coi trọng mạnh mẽ đối với các thể chế kinh tế và xã hội tích cực, cấu trúc và chính phủ.
 • Kỹ năng quản lý không gian và thời gian không thứ hai, mọi thứ đều được tổ chức và đúng vị trí của nó.
 • Có khả năng liên tục tổng hợp và điều chỉnh các ý tưởng và khái niệm mới thành các chiến lược phát triển kinh doanh, xã hội, tài chính hoặc môi trường.

Các ENTJ có chức năng Trực giác Hướng nội được phát triển tốt để bổ sung cho Tư duy Hướng ngoại vượt trội sẽ được hưởng những món quà đặc biệt sau:

 • Một tài năng để tạo ra những lợi ích to lớn thông qua việc giải quyết các vấn đề công bằng xã hội.
 • Khả năng nhận ra và điều chỉnh tiềm năng phù hợp với kỳ vọng của người khác.
 • Một cách tiếp cận cuộc sống bao gồm nhận thức về sự khác biệt giữa nhu cầu và nhu cầu của những người khác.
 • Có khả năng biết khi nào nên dừng lại và tiếp tục cuộc sống cũng như nhận ra những phẩm chất của thời điểm này.
 • Tài năng chỉ cho người khác cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống bên ngoài.

Phân tích các vấn đề yếu kém đối với ENTJ

ENTJ là những người mạnh mẽ, có đầu óc đúng đắn và lý trí. Điều này cần được ghi nhớ khi bạn đọc một số tài liệu tiêu cực hơn về điểm yếu của ENTJ. Những điểm yếu này là đương nhiên. Chúng tôi cung cấp thông tin này để tạo ra sự thay đổi tích cực, thay vì chỉ trích trắng trợn.

Hầu hết các đặc điểm yếu hơn trong ENTJ đều xuất phát từ chức năng Tư duy Hướng ngoại chiếm ưu thế hơn tính cách , ngăn cản sự biểu hiện tự nhiên và cân bằng giá trị của các chức năng nhân cách khác.

Trong những trường hợp như vậy, ENTJ có thể cho thấy một số hoặc tất cả các điểm yếu sau đây ở các mức độ khác nhau:

 • Có thể không hiểu được nhu cầu của người khác khi những nhu cầu này khác với nhu cầu.
 • Có thể vô tình cho rằng ý tưởng là đúng nhất và do đó đang được người khác thực hiện đầy đủ.
 • Có thể trở nên nhỏ nhen một cách trẻ con hoặc giận dữ khi đối mặt với những tình huống đòi hỏi sự phán xét theo cảm tính.
 • Có thể trở nên quá mải mê với một kế hoạch hoặc tham vọng đến mức quên mất nhu cầu cá nhân và nhu cầu của người khác.
 • Có thể coi mọi quyết định không phù hợp với niềm tin lý trí như một sự từ chối cá nhân.
 • Có thể dễ dàng bị người khác lôi kéo hoặc thao túng khi đồng ý với thái độ hợp lý.
 • Có thể bị ám ảnh bởi những trở ngại nhỏ và khó khăn đến mức quên kế hoạch tổng thể.
 • Có thể tin rằng những giới hạn tự nhiên thực sự là những căn bệnh cần được xóa bỏ.
 • Có thể cho rằng những người khác đang âm mưu chống lại.
 • Có thể chỉ tin rằng quan điểm của riêng họ về thế giới hoặc một tình huống là đúng, thậm chí đến mức họ biến nó thành một loại giáo điều mà những người xung quanh phải tuân theo.

Lời khuyên cho ENTJ

Khi đối mặt với một tình huống đòi hỏi một quyết định quan trọng, hãy cố gắng trì hoãn nó đủ lâu để có thể ngồi yên với nó. Làm như vậy cho phép bản thân cảm nhận và nhìn thấy những hình ảnh nảy sinh trong tâm trí bạn về tình huống này. Cố gắng gạt bỏ những thứ xuất hiện ngay lập tức như là sản phẩm của niềm tin và suy nghĩ của riêng bạn, và coi trọng những người khác. Nếu những hình ảnh và ý tưởng này là ý kiến ​​của những người mà bạn hoàn toàn tin tưởng vào sự đánh giá , hãy thử đặt câu hỏi trong đầu bạn và tìm ra lý do tại sao họ lại xem xét mọi thứ theo cách như vậy.

Có một số người xung quanh bạn dường như luôn biết con đường phải đi hoặc cách mọi thứ diễn ra hoặc kết quả của một tình huống nhất định sẽ như thế nào mà họ dường như không có đủ thông tin để có thể làm như vậy. Những người này thuộc tuýp người trực giác và thế giới chứa đầy những khả năng mà họ có thể nhận ra ngay là phù hợp với những tình huống nhất định. Bạn cũng có tài năng này, nhưng bạn có thói quen không tuân theo nó, thay vào đó bạn thích suy nghĩ và tìm ra những lựa chọn "nên" là đúng. Tôi phải đặt trong dấu ngoặc kép vì một lý do rất chính đáng ở đây, vì bạn tự biết mọi thứ đã phát triển theo hướng bạn đã từng nghĩ như thế nào thường xuyên, nhưng từ chối chấp nhận mà không cần suy nghĩ. Cố gắng để những ấn tượng tức thời này có thời điểm và nhận ra chúng là những khả năng thực sự cần được kiểm tra kỹ hơn.